Kinh Nghiệm Thiết Kế Thác Nước Trên Tường

Kinh Nghiệm Thiết Kế Thác Nước Trên Tường

Hiện nay nhu cầu thiết kế thác nước trên tường của các gia chủ đang ngày càng nhiều. Vì việc thiết kế thác nước không chỉ mang lại cho không gian sống hơi thở mới, tạo ra khoảng không gian có tiểu cảnh độc đáo mới lạ mà còn là điểm nhấn trong kiến trúc chung của công trình. Đặc biệt đối với những người có xu hướng tâm linh thì thiết kế thác nước trên tường còn là một gợi ý hoàn hảo để gia tăng thêm phần phong thủy cho không gian sống.

Với những kinh nghiệm được Vizento chia sẻ trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ dễ dàng thiết kế thác nước trên tường đẹp hoàn hảo, hợp phong thủy, bền đẹp theo thời gian.

Xác định mục đích thiết kế thác nước

Làm gì cũng vậy, không chỉ có thiết kế thi công thác nước mới cần xác định mục đích của công trình. Khi bạn muốn thiết kế thác nước đương nhiên bạn cần phải xác định mục đích đạt được là những gì. Ví dụ là để tạo nên yếu tố phong thủy theo thầy phong thủy tư vấn thì chỉ cần đáp ứng tốt điều đó là được. Còn nếu bạn thiết kế thác nước là để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống thì không cần quá quan trọng về yếu tố phong thủy, chỉ cần đẹp và hợp với kiến trúc chung của công trình là được.

Chọn vị trí đặt thác nước

Mặc dù việc thiết kế thác nước trên tường là biểu tượng của vượng khí, sung túc, giàu sang theo quan niệm của phong thủy. Nhưng không phải bố trí ở đâu cũng được, hay là thiết kế thác nước càng nhiều càng tốt… Các bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định khi muốn thiết kế tiểu cảnh này đẹp và hợp phong thủy.

Cần tính toán vị trí để đặt khi thi công thác nước sao cho phù hợp, là tường trong hay tường ngoài, ở trong nhà hay ngoài sân,… vừa đảm bảo sự hài hòa, cân xứng lại đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng và yếu tố thẩm mỹ, phong thủy.

Ánh sáng hợp lý cho thác nước

Sử dụng ánh sáng hợp lý là điều kiện cần và đủ để tạo nên công trình thác nước đẹp nhất. Nếu như bạn thiết kế thác nước trên tường mà quên không có ánh sáng nghệ thuật đi kèm theo thì công trình sẽ không bao giờ hoàn hảo. Ánh sáng hợp lý cho thác nước chính là việc lựa chọn nghệ thuật ánh sáng để bố trí sao cho hợp lý trên dòng chảy của thác từ dưới hất lên hoặc từ trên xuống, hay là từ trong ra ngoài…. Bố trí như thế nào là do bạn chỉ cần có được ý tưởng thiết kế thác nước đẹp nhất là được.

Tạo tiếng động cho thác nước

Dù thiết kế thác nước trên tường hay là thác nước sân vườn…., bạn phải luôn ghi nhớ một nguyên tắc là cần tạo âm thanh cho tiểu cảnh này. Một thác nước quá “đìu hiu” sẽ bị cho là không tốt. Nhưng không phải cứ tạo âm thanh càng lớn, càng mạnh thì sẽ tốt. Thay vào đó, hãy để thác nước được chảy nhẹ nhàng, róc rách vừa mang lại điều thú vị cho tiểu cảnh lại là yếu tố rất tốt cho phong thủy.

Trên đây là 4 kinh nghiệm thiết kế thác nước trên tường đẹp hoàn hảo và đảm bảo hợp phong thủy, tiết kiệm cho các bạn, hãy tham khảo để có được công trình mỹ mãn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *